BÁC HỒ VỚI BIÊN HOÀ – ĐỒNG NAI

Đánh giá bài này
(5 bình chọn)

Bộ phim được TFS sản xuất và phát sóng nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2016). Với thời lượng 20 phút x 4 tập, phim tài liệu "Bác Hồ với Biên Hoà – Đồng Nai" phát sóng trong 4 ngày 16, 17, 18 và 19/05/1016 lúc 12 giờ 30 trên kênh HTV9.
Thông qua những hình ảnh tư liệu, những giá trị văn hoá, tín ngưỡng và lời kể của những người con đất Biên Hoà – Đồng Nai, đạo diễn Nguyễn Việt Bình mang đến cho người xem một câu chuyện về hình ảnh Bác Hồ đã tồn tại trong trái tim người Biên Hòa – Đồng Nai như thế nào. Bởi, đối với người Biên Hòa – Đồng Nai, Bác Hồ là biểu tượng tinh thần không phải bắt nguồn từ mệnh lệnh, quyền uy mà xuất phát từ tấm lòng. Trước hết từ tấm lòng của Bác.
Hơn nữa, với người Biên Hòa – Đồng Nai thuộc nhiều thành phần dân tộc, tôn giáo khác nhau; khác nhau về ý thức hệ.... thì tư tưởng của Bác Hồ đã soi rọi để kết nối người Biên Hòa – Đồng Nai lại với nhau. Từ cuộc đời thực hình ảnh Bác Hồ đã đi vào sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của người Biên Hòa – Đồng Nai một cách tự nhiên và sinh động, chính ở đây mới thấy rõ nhất lòng dân đối với Bác Hồ. TFS mời quý khán giả cùng đón xem./. (Thuỳ Trang)

xem 4739 lượt